Tìm hiểu về phim TVC – Sự phát triển hiện đại của thời kỳ công nghệ số

5/5 - (3 bình chọn)

Chiến lược quảng cáo và xây dựng thương hiệu luôn là yếu tố quan trọng để quyết định nên sự thành công của một doanh nghiệp. Để làm được điều này, các doanh nghiệp cần phải trang bị cho mình rất nhiều kiến thức liên quan đến phim TVC để có thể sản xuất ra nhiều sản phẩm chất lượng đến gần hơn với khách hàng và công chúng. Bài viết ngày hôm nay mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin bổ ích về phim TVC nhé!

TVC là gì?

Phim TVC chính là cụm từ viết tắt của Television Commercials. Đây được biết đến là hình thức quảng cáo bằng hình ảnh, giới thiệu về sản phẩm thương mại hay một sự kiện nào đó,…của doanh nghiệp. Mỗi một video phim TVC ra đời đều mang theo những câu chuyện khác nhau gắn liền với thông điệp của sản phẩm mà doanh nghiệp một truyền tải đến khán giả. Từ đó để lại nhiều hình ảnh thú vị ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả và khách hàng. Đây hiện đang là một hình thức quảng bá truyền thông được hầu hết các doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng hiện nay.

Tìm hiểu về phim TVC

Ngày nay, với sự phát triển của thời đại công nghệ số, phim TVC không chỉ được quảng bá trên các đài truyền hình mà tại các trang mạng xã hội như: Facebook, Youtube, Tiktok,…vẫn luôn chiếm ưu thế với sức lan tỏa rộng lớn, đối tượng khán giả đa dạng cũng như không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay địa lý.

Các dạng TVC quảng cáo hiện nay

Phim TVC quảng cáo khá đa dạng. Tùy vào nhu cầu và mục đích của mình mà mỗi doanh nghiệp có thể chọn cho mình một thể loại phù hợp nhất. Sau đây là các dạng TVC quảng cáo mà bạn có thể tham khảo:

Quảng cáo truyền hình – TVC ADS

Quảng cáo truyền hình – TVC ADS là hình thức đòi hỏi rất nhiều chi phí của các doanh nghiệp. Bởi chúng sẽ được phát sóng vào các khung giờ vàng trên các kênh truyền hình mà doanh nghiệp mong muốn. Hơn thế, TVC Ads cũng bị giới hạn về thời gian phát sóng cũng như nội dung phải trải qua nhiều khâu kiểm định nghiêm ngặt. Song, độ thành công để tvc tiếp cận đến khán giá và khách hàng là vô cùng lớn.

Quảng cáo trực tuyến – TVC Online

Quảng cáo trực tuyến – TVC Online hiện đang là hình thức được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ sự đa dạng và tiết kiệm chi phí. Loại hình quảng cáo này thường không bị giới hạn bởi thời gian và nội dung. Doanh nghiệp có thể thỏa thích lựa chọn cho mình những ý tưởng sáng tạo, độc đáo và tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng cụ thể mà mình mong muốn.

Quảng cáo tuyển dụng

Đúng với tên gọi của nó, đây là dạng quảng cáo được ra đời với mục đích chính là để giới thiệu doanh nghiệp và lợi ích của nhân viên khi làm việc trong công ty. Từ đó nhằm tạo ra những giá trị tốt đẹp cho doanh nghiệp cũng như thu hút nhân tài về làm việc cho công ty.

Quảng cáo truyền thông nội bộ

Quảng cáo truyền thông nội bộ được ra đời với mục đích chính nhằm làm nổi bật giá trị văn hóa tốt đẹp của mỗi doanh nghiệp. Hình thức này thường có sự can thiệp về những lời phát biểu của lãnh đạo để làm gia tăng độ tin cậy và thuyết phục.

Quảng cáo 3D

Quảng cáo 3D được xem là hình thức công phu và đòi hỏi nhiều sự tinh xảo nhất. Chúng mang đến cảm giác chân thực và tác động nhanh chóng đến người xem. Khi sử dụng quảng cáo 3D chính là để chứng minh giá trị của doanh nghiệp đến với khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ có những cảm nhận sâu sắc nhất về sản phẩm của công ty.

Vai trò của TVC

Như đã nói, phim TVC có vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay. Cụ thể như:

  • Phim TVC giúp doanh nghiệp dễ dàng quảng bá hình ảnh của mình đến gần với công chúng hơn.

  • Phim TVC giúp xây dựng hình ảnh của thương hiệu, củng cố lòng tin trong mắt khách hàng.

  • Phim TVC có sức lan tỏa lớn, đưa doanh nghiệp tiến xa hơn trong thị trường với nhiều nguồn khách hàng và thị trường tiềm năng.

  • Phim TVC giúp sản phẩm của doanh nghiệp vẫn luôn giữ vững trên thị trường và không bao giờ bị lãng quên.

  • Phim TVC giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nhiều nhà đầu tư mới để hợp tác và phát triển lâu dài.

Các yếu tố tạo nên thành công của TVC quảng cáo là gì?

Tất nhiên, để có thể tạo nên sự thành công của TVC quảng cáo cần phải đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như:

Thông điệp quảng cáo ấn tượng

Thông điệp quảng cáo chính là sức mạnh để có thể ghi dấu sâu đậm trong tâm trí khách hàng. Do đó, những câu Slogan của TVC cần phải hay, ngắn gọn và dễ hiểu từ đó phục vụ tốt cho công tác truyền thông marketing hiệu quả. Các doanh nghiệp nên hướng đến cho mình những câu thoại bắt trend nhưng ẩn sâu trong đó là một ý nghĩa sâu sắc hoặc thông điệp ấn tượng để khách hàng phải luôn ghi nhớ trong tâm trí mình.

Tạo sự gần gũi thân thiện

TVC quảng cáo cần phải gần gũi, thân thiện với cuộc sống của con người, của nhóm khách hàng mà bạn đang muốn hướng tới. Chỉ cần thấy được hình ảnh của mình trong đó thì khách hàng sẽ có thiện cảm hơn với sản phẩm của doanh nghiệp và ghi nhớ lâu hơn trong tâm trí mình. Bên cạnh đó, TVC cũng phải hướng đến sự thân thiện, vì lợi ích cộng đồng cũng như bảo vệ môi trường.

Các yếu tố tạo nên thành công của TVC quảng cáo là gì?

Khách hàng mục tiêu và đối tượng truyền thông doanh nghiệp muốn hướng tới

Mỗi một sản phẩm ra đời sẽ có nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu và đối tượng truyền thông doanh nghiệp muốn hướng tới khác nhau. Do đó, trước khi tiến hành sản xuất TVC thì doanh nghiệp cần phải nghiên cứu kỹ về nội dung để tạo sự thu hút và sự chú ý của những người xem này.

Nếu đối tượng hướng tới là trẻ em thì nội dung cần phải vui nhộn, màu sắc sặc sỡ hay nếu đối tượng là người già thì nên có âm thanh nhẹ nhàng, hình ảnh gần gũi,…

Thông tin truyền tải cần phải chính xác và trung thực

Thông tin truyền tải cần phải chính xác và trung thực là điều mà các doanh nghiệp nên đặt lên hàng đầu. Tránh vì lợi ích của cá nhân mà cung cấp thông tin sai lệch vì như thế về lâu dài sẽ rất dễ bị phát hiện và làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh công ty để rồi làm mất đi sự tin tưởng của khách hàng.

Tính đa dạng của TVC quảng cáo

Không chỉ dừng lại ở việc quảng cáo trên TV mà các doanh nghiệp cần phải đa dạng hóa trên các kênh mạng xã hội khác nhau nhằm tạo ra một mảnh đất màu mỡ để đến gần hơn với khách hàng. Với thời đại công nghệ số hiện nay thì việc tối ưu hóa trên các kênh Digital marketing chính là những công cụ vô cùng đắc lực mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Sức mạnh khủng khiếp của TVC thời kỳ 4.0

Có thể nói, mỗi một doanh nghiệp ra đời mà không biết vận dụng đến các hình thức phim TVC quảng cáo là một điều vô cùng uổng phí. Bởi sức mạnh khủng khiếp của TVC thời kỳ 4.0 sẽ đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, tạo nên tiếng tăm vang dội trong thời gian dài khó có thể bị lãng quên. Đấy cũng chính là bộ mặt đại diện quan trọng mà các doanh nghiệp nên đầu tư kỹ càng để xây dựng tên tuổi của mình ngày một tốt hơn trong tương lai.

Ngày nay, đã có rất nhiều đoạn phim TVC ra đời và thu hút người xem với sự lan tỏa cực lớn không chỉ là trong nước mà còn được cả thế giới biết đến. Chúng không chỉ dừng lại ở một TVC quảng cáo thông thường mà với sức lan tỏa của Social Media, chúng đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật để đời cộng đồng và xã hội. Từ đó làm tăng thêm sự tin cậy và giá trị tốt đẹp mà mỗi doanh nghiệp đang cố gắng tạo nên.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích về phim TVC quảng cáo mà bạn đang quan tâm tìm hiểu. Nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm kiếm một dịch vụ nào sản xuất TVC chuyên nghiệp thì có thể liên hệ ngay FameMEDIA tại đây https://quangcaotruyenhinhvietnam.com/ nhé!