Quảng cáo trên truyền hình là gì? Hình thức Marketing hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)

Quảng cáo trên truyền hình là gì? Mục đích của các doanh nghiệp lựa chọn phương thức này là gì? Các cách thức quảng cáo truyền hình phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn ra sao? Cùng tìm hiểu những kiến thức bổ ích ngay với chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé! 

Quảng cáo trên truyền hình

Quảng cáo truyền hình là gì? Đây là một phương thức cho phép bạn quảng cáo đến một số lượng khán giả cực rộng trên toàn quốc. Thông qua đó họ có thể biết đến sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn đang cung cấp. Bạn có thể quảng cáo về cách thức hoạt động, quy trình sản xuất,… từ đó các khách hàng có nhu cầu sẽ tìm đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp để mua hàng hoặc sử dụng. 

                                                                  Quảng cáo trên truyền hình

Quảng cáo trên truyền hình là cách sử dụng nhiều điểm tiếp xúc, từ đây tạo nên những ảnh hưởng tích cực và hiệu quả lên hành vi mua hàng của con người. Hình thức quảng cáo này đã có từ rất lâu và thường được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

Ngày này, một gia đình không chỉ có 1 tivi mà còn có rất nhiều các thiết bị thông minh khác nhau có thể xem truyền hình trực tuyến như máy tính, điện thoại, ipad. Điều đó khiến cho tỷ lệ xem quảng cáo và biết đến thương hiệu của công ty trở lên phổ biến hơn. Hiện nay nó là một cách quảng cáo trên TV phổ biến và tương đối khả thi với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mục đích của quảng cáo trên truyền hình

Tại sao phải quảng cáo trên truyền hình? Câu trả lời cho bạn sẽ được hé lộ khi nắm rõ được mục đích quảng cáo truyền hình hiện nay của các công ty.

Mục đích cuối cùng mà các doanh nghiệp muốn hướng đến khi thực hiện quảng cáo trên truyền hình đó là gia tăng doanh số bán hàng, tăng thị phần của doanh nghiệp và mở rộng thị trường tiềm năng.

Nếu xét về chi tiết mục đích của quảng cáo truyền hình sẽ được chia thành 3 mục tiêu đó là: Thông tin, thuyết phục và nhắc nhớ người tiêu dùng. Cụ thể như sau:

Mục đích của quảng cáo trên truyền hình

Quảng cáo thông tin sản phẩm

Các chương trình quảng cáo được triển khai trên sóng truyền hình nhằm mục đích thông báo ra thị trường biết về các sản phẩm/dịch vụ mới của công ty. Thuyết minh về những tính năng mới hiện có để mọi người nắm được.

Không những vậy, nó còn là hình thức để thông báo về sự thay đổi giá cả của sản phẩm/dịch vụ tại công ty.

Lý giải về nguyên tắc hoạt động của các sản phẩm/dịch vụ, mô tả chúng một cách đơn giản. Đặc biệt là đính chính lại những quan niệm không đúng về sản phẩm/dịch vụ của công ty. Thông qua đó giải đáp những thắc mắc và nỗi sợ của khách hàng với thương hiệu. Từ đây xây dựng hình ảnh tốt cho công ty và tạo dựng niềm tin với khách hàng.

Quảng cáo thuyết phục người tiêu dùng mua sản phẩm/dịch vụ

Mục đích tiếp theo của quảng cáo trên truyền hình là thuyết phục người tiêu dùng sử dụng, mua sản phẩm/dịch vụ của công ty. Nó khuyến khích để khách hàng chuyển sang sử dụng thương hiệu của doanh nghiệp. 

Thuyết phục họ thông qua những tính chất, tính năng nổi bật của sản phẩm. Thông qua đó có thể xây dựng được lòng tin với những sản phẩm/dịch vụ chất lượng thực sự đến tay khách hàng.

Quảng cáo nhắc nhớ

Quảng cáo truyền hình còn nhằm mục đích nhắc nhở, gợi nhớ cho người tiêu dùng về sản phẩm của doanh nghiệp. Không những vậy nhắc nhớ về lưu bán, tên sản phẩm,… Nó sẽ dần dần đi vào tiềm thức, trí nhớ của họ và lựa chọn sản phẩm khi có nhu cầu ngay. 

Các hình thức quảng cáo trên truyền hình

Quảng cáo trên truyền hình hiện nay có rất nhiều hình thức khác nhau mà các bạn có thể lựa chọn. Cụ thể như sau:

Các hình thức quảng cáo trên truyền hình

Quảng cáo bằng TVC

Đây là hình thức quảng cáo bằng hình ảnh, thông qua đó giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ hoặc sự kiện của công ty trên sóng truyền hình. TVC quảng cáo thường được nhà đài phát sóng xen vào trước, giữa hoặc sau chương trình. 

Đây là hình thức hướng đến đối tượng đa dạng, có sức lan tỏa rộng và không bị giới hạn về khoảng cách địa lý, thời gian cũng như không gian. Mỗi TVC thường có thời gian dài từ 15s – 45s. Các doanh nghiệp phải xây dựng nội đặc sắc và cơ bản nhất cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

– Quảng cáo bằng Pop-up

Đây là hình thức quảng cáo đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và tốc độ phát triển của nó tương đối nhanh. Nó còn được ăn theo khả năng click của khách hàng đến web chính của công ty. Nó thường được chạy song song với chương trình. Một hình thức quảng cáo truyền hình hiện đại người xem truyền hình cùng lúc có thể xem những diễn biến của quảng cáo cùng lúc.

Đây là hình thức mà các thương hiệu sẽ đặt logo của mình tại trường quay các chương trình truyền hình. Hoặc chèn logo thương hiệu vào góc màn hình tivi khi chương trình đang được phát sóng.

Chạy chữ, Panel khi đang phát các chương trình

Đây là hình thức chạy thông điệp của doanh nghiệp phía dưới màn hình khi các chương trình truyền hình đang phát sóng. 

Chương trình Tư vấn tiêu dùng

Đây là hình thức quảng cáo với thời lượng rất dài và cung cấp cho người tiêu dùng toàn bộ thông tin về sản phẩm/dịch vụ của công ty. Hình thức này có lợi thế hơn rất nhiều và xây dựng được niềm tin với khách hàng cũng cực kỳ tốt. 

Tài trợ Chương trình

Các doanh nghiệp có thể quảng cáo trên truyền hình với cách thức tài trợ chương trình bằng cách tài trợ phát sóng, tài trợ sản xuất.

Thông tin đơn giản

Cách thức quảng cáo trên truyền hình thông qua lời cảm ơn, tin buồn, tờ rơi giấy tờ, mời tham dự lễ hội, hợp mặt, thông báo tuyển sinh, mời thầu, hội chợ thương mại,…

Các kênh quảng cáo trên truyền hình

Có bao nhiêu kênh truyền hình ở Việt Nam? Hiện nay tại nước ta có nhiều phương thức phát sóng khác nhau từ truyền hình quốc gia cho đến truyền hình địa phương với hơn 200 kênh phát sóng quảng bá và cả trả phí.

Hiện nay có rất nhiều kênh quảng cáo trên truyền hình cho các bạn lựa chọn. Uy tín nhất sẽ phải nhắc đến những kênh truyền hình trung ương, quốc gia như VTV, VCTV. Ngoài ra còn có rất nhiều các kênh chuyên cho quảng cáo và giới thiệu sản phẩm.

Khung giờ vàng quảng cáo truyền hình

Khung giờ vàng quảng cáo truyền hình

Khung giờ vàng để các doanh nghiệp quảng cáo trên đài truyền hình VTV được xác định là từ 17h đến 21h mỗi ngày. Đây là khoảng thời gian mà hầu hết mọi người đều đã đi học, tan làm về nhà. Họ sẽ quây quần bên những bữa cơm gia đình thân mật và xem chương trình truyền hình là điều không thể thiếu. Thời gian này chính khung giờ mà có tỷ lệ người xem cao nhất trong ngày.

Khung giờ vàng- thể loại chương trình nào đang chiếm ưu thế?

Khung giờ vàng hiện này ngoài chương trình thời sự đã quá quen thuộc với nhiều gia đình thì thể loại chương trình đang chiếm ưu thế chính là gameshow giải trí.

Trong khung giờ từ 20h – 22h, có rất nhiều các gameshow giải trí, chương trình truyền hình khác nhau được mua bản quyền, mô típ, xây dựng những kịch bản mới lạ để thu hút người xem.

Các thể loại chủ yếu gồm: Âm nhạc, trò chơi vận động, trò chơi trí tuệ, tài năng, hỏi đáp,… Nó mang đến tính giải trí, thư giãn cho người xem cực tốt. 

Như vậy, quảng cáo trên truyền hình là một hình thức Marketing hiệu quả với đối tượng hướng đến rộng. Đặc biệt là chi phí tương đối thấp nên phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Đặt quảng cáo ngay tại https://quangcaotruyenhinhvietnam.com/ các bạn nhé!