Bảng Giá Quảng Cáo LCD tại TpHCM Update 23/05/2024

5/5 - (16 bình chọn)

Quảng cáo LCD đang là một hình thức được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi tính đa hiệu quả của nó. Vậy bạn đã biết gì về loại hình quảng cáo này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để rõ hơn nhé!

1. Quảng cáo LCD là gì?

Có thể nói quảng cáo LCD là một hình thức vô cùng phổ biến. Bạn dễ dàng bắt gặp nó tại bất kỳ nơi đâu như: Bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, khách sạn, siêu thị,… Đây là hình thức quảng cáo sử dụng màn hình có tích hợp hệ điều hành android hoặc windows.

Quảng cáo LCD là gì?

Hình ảnh quảng cáo LCD đem lại cho người xem sự sống động, kết hợp với âm thanh nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái nhất cho người xem.

Quảng cáo này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2007 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với nhu cầu của con người, sự phát triển kinh tế, công nghệ thì loại hình này đã có điều kiện xuất hiện, phát triển trên nhiều tỉnh thành khác nhau. Nó còn phổ biến đến nỗi chỉ cần có nhà cao tầng, chung cư là có sự xuất hiện của LCD.

Hiện nay, quảng cáo LCD được xem là một kênh truyền tải thông điệp cho doanh nghiệp hiệu quả. Với lợi thế lớn là hình ảnh, âm thanh sáng tạo, bắt mắt đã thành công thu hút khách hàng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

2. Frame & Lcd thang máy khác nhau như thế nào?

Hiện nay quảng cáo thang máy được phân chia thành 2 hình thức đó là LCD và Frame. Hai cách này cùng là trình chiếu hình ảnh, video, âm thanh của thương hiệu trên màn hình kỹ thuật số. Tuy nhiên cách hiển thị của chúng lại khác nhau, giá thành cũng có sự chênh lệch.

Để hiểu rõ hơn về hai loại hình này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác nhau của nó.

Frame & Lcd thang máy khác nhau như thế nào?

– Về màn hình Frame

Frame được biết đến là màn hình kỹ thuật số quảng cáo thể hiện dưới dạng hình ảnh. Nó thường được sử dụng trong thang máy. Thông thường mỗi tháng máy có từ 1- 2 Frame, thời gian 12 giây/spot Frame (có thể chiếu 1-2 hình ảnh tùy ý). Kích thước của một Frame thường là: 19 inches, 22 inches. Loại kích thước 22 được sử dụng nhiều hơn bởi vì nếu để dọc là Frame, còn khi xoay ngang lại là LCD.

Ưu điểm nổi bật là số lượng Frame nhiều, đặt ở trong thang máy nên thu hút hơn, hình ảnh ấn tượng, khách hàng dễ ghi nhớ hơn. Nhược điểm là âm thanh không được sống động giống như một TVC quảng cáo.

– Đối với màn hình LCD

Thông thường màn hình LCD trình chiếu quảng cáo ở dạng TVC ngắn từ 15- 30 giây. Nó còn có thể thay TVC quảng cáo đó bằng một slide trình chiếu ảnh. Trên thực tế, LCD được đặt ở cả trong và ngoài thang máy, thế nhưng chủ yếu là ở sảnh chờ thang tầng 1.

LCD trong thang máy thì khách hàng sẽ phải book cả 2 màn hình để chạy đồng nhất bởi LCD phát ra âm thanh. Trường hợp không chạy cùng 1 lúc thì mỗi màn hình sẽ phát một video khác nhau. Điều này gây ra cảm giác khó chịu cho người xem, từ đó thương hiệu doanh nghiệp cũng giảm đi.

Kích thước của LCD là 22 inches, 32 inches

Ưu điểm là âm thanh, hình ảnh chân thực, sống động, giá thành rẻ hơn Frame. Nhược điểm là ở sảnh chờ thang máy khá ồn ào, đôi khi khách hàng không nghe trọn vẹn quảng cáo, số lượng TVC cũng không được nhiều như Frame.

3. Đối tượng xem quảng cáo trong thang máy

Đối tượng xem, tiếp cận đến quảng cáo là những người đang sinh sống, học tập, làm việc tại nơi mà doanh nghiệp triển khai quảng cáo đó. Ở một không gian hẹp, thứ chuyển động duy nhất là quảng cáo sẽ thu hút mọi ánh nhìn của người khác. Khách hàng không thể tự ý tắt quảng cáo, không chuyển được kênh nhưng cũng khó rời mắt khỏi đó.

Đối tượng xem quảng cáo trong thang máy

Tại chung cư

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của kinh tế, tại các thành phố lớn nhỏ đều xuất hiện chung cư. Từ loại hình chung cư đơn lẻ đến tổ hợp sống hiện đại đã thu hút phần lớn dân cư. Căn cứ vào từng sản phẩm, dịch vụ hoặc theo chủ đề mà doanh có thể lựa chọn từng chung cư thích hợp.

– Tại văn phòng

Văn phòng là nơi có số lượng lao động làm việc đông, bên cạnh đó còn có khoảng 15% đối tác, khách hàng. Các tòa văn phòng thường tập trung dân văn phòng, chủ công ty, giám đốc, trưởng phòng,… Đây là những đối tượng có nhu cầu mua sắm cao, có khả năng chi trả tốt.

– Tại trung tâm thương mại

Mục đích chính của khách hàng khi đến đây chính là vui chơi, giải trí, mua sắm. Quảng cáo LCD và Frame sẽ đánh vào tâm lý khách hàng hiệu quả. Ví dụ: khách hàng đang suy nghĩ không biết trưa nay ăn món gì? khi chờ đợi tại thanh máy thấy quảng cáo gà rán KFC, khả năng cao là họ sẽ quyết định ăn món này.

4. Tiềm năng phát triển của kênh quảng cáo LCD, Frame

Hiện nay quảng cáo LCD và Frame đang có nhiều điều kiện phát triển tốt, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,… Tại đây có nhiều nhà cao tầng, chung cư, trung tâm thương mại, văn phòng làm việc,… những địa điểm này rất thích hợp để lắp đặt màn hình quảng cáo. Không chỉ vậy, số lượng dân cư tập trung tại các thành phố ngày càng nhiều, khả năng tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp lớn.

Bên cạnh đó, hình thức của quảng cáo LCD và Frame ngày càng đẹp mắt, sang trọng, gia tăng giá trị thương hiệu. Khi lựa chọn nơi đặt quảng cáo, doanh nghiệp cũng đã xác định được nhóm khách hàng mà mình mong muốn.

5. Những yếu tố ảnh hưởng tới báo giá quảng cáo Frame, LCD

Những yếu tố ảnh hưởng tới báo giá quảng cáo Frame, LCD

Những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến báo giá quảng cáo Frame và LCD bao gồm như sau:

– Loại hình Frame và LCD quảng cáo

Màn hình LCD hay Frame có nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau. Chính vì thế mà nó cũng có những mức giá khác nhau. Ví dụ, màn hình LCD sẽ cao hơn Frame vì kích thước lớn hơn, có nhiều ứng dụng hơn.

– Vị trí lắp đặt

Các doanh nghiệp nên thi công lắp đặt tại các khu vực đông cư dân, đông người qua lại, vị trí thoáng, dễ thu hút như: Trong thang máy, tiền sảnh,… Mỗi một khu vực khác nhau mức giá cũng khác nhau.

– Thời gian và tần suất phát quảng cáo

Các quảng cáo ở màn hình LCD hay Frame phải book ít nhất 1 tháng trở lên mới có hiệu quả. Khi thời gian phát lâu, tần suất phù hợp sẽ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt. Tuy nhiên điều đó làm tốn không ít chi phí cho doanh nghiệp.

– Số lượng màn hình cần triển khai

LCD có thể book riêng từng vị trí nhưng với Frame thì phải book theo toàn hệ thống tại vị trí lắp đặt. Màn hình sẽ kết nối với nhau cùng hệ thống chung, hoạt động đồng nhất. Vì thế mà bạn nên chọn địa điểm có lắp nhiều màn hình.

6. Cách lựa chọn màn hình quảng cáo trong thang máy

Đối với màn hình quảng cáo Frame thì có hình ảnh đẹp, thu hút, dễ sử dụng trong thang máy, gây được ấn tượng với người đi bên trong. Riêng màn hình LCD lại có hình động, âm thanh bắt tai, có thể lắp đặt tại sảnh chờ để thu hút.

Khi lựa chọn màn hình quảng cáo trong thang máy, cần phải căn cứ vào ngân sách, mẫu quảng cáo, đặc điểm tòa nhà. Chính vì thế mà bạn cần phải liên hệ với nhân viên, chuyên viên tư vấn quảng cáo để được tư vấn rõ nhất.

7. Công ty cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo trong thang máy hiện nay

Hiện nay có nhiều công ty cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo trong thang máy. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng, cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với Quảng cáo truyền hình Việt Nam- Fame Media. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chắc chắn bạn sẽ được tư vấn tận tình nhất.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp xong về vấn đề quảng cáo LCD. Rất hy vọng nội dung này sẽ hữu ích với bạn.