Công ty quay phim giới thiệu doanh nghiệp uy tín nhất

5/5 - (7 bình chọn)

Phim giới thiệu doanh nghiệp đang là xu hướng mới hiện nay. Thông qua các TVC giúp cho công ty quảng bá hình ảnh, làm quen được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Bạn đang tìm hiểu công ty dịch vụ quay phim video uy tín? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp là một hình thức quay video để giới thiệu về công ty. Hiện nay người ta có xu hướng sử dụng TVC hơn là một tập hồ sơ dày cộm, vô hồn. Điều này giúp cho người xem hiểu về lịch sử, sứ mệnh, sản phẩm của doanh nghiệp một cách đầy đủ, hấp dẫn nhất.

Nhờ vào những tác động trực tiếp, tác động đến hầu hết các giác quan của con người bằng cách nghe, nhìn. Hình thức quảng cáo bằng phim được cho là quảng cáo truyền thông hiệu quả nhất,

Bên cạnh đó, phim giới thiệu doanh nghiệp là hồ sơ năng lực số. Mỗi khi gửi đến khách hàng, đối tác chắc chắn sẽ được cộng điểm tuyệt đối so với tập hồ sơ chữ.

Xu hướng sản xuất TVC tự giới thiệu doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp đều nhận thấy giá trị của việc sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp. Thế nhưng trong tương lai nếu không thay đổi, sáng tạo đổi mới thì một ngày nào đó giá trị của hình thức này cũng sẽ mất đi. Cũng bởi vì vậy mà trước khi quyết định sản xuất phim thì doanh nghiệp cần nghiên cứu xu hướng của nó hiện nay.

Xu hướng sản xuất TVC tự giới thiệu doanh nghiệp

Ngày trước, phim giới thiệu doanh nghiệp là quay giới thiệu về công ty như: Quá trình thành lập, phát triển, cơ sở vật chất, đội ngũ chủ chốt, kỹ thuật công nghệ, sứ mệnh,… Dường như nó chỉ là những video đơn giản, phục vụ mong muốn của doanh nghiệp.

Chính vì thế mà các doanh nghiệp cần hướng đến các video phục vụ nhu cầu người xem (khách hàng) để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lợi ích về mặt thương hiệu của sản xuất phim tự giới thiệu mang lại

Lợi ích về mặt thương hiệu của sản xuất phim tự giới thiệu mang lại

Có thể nói phim giới thiệu doanh nghiệp trở thành xu hướng và trào lưu cũng bởi nó đem lại những hiệu quả nhất định cho người làm.

  • – Phim giới thiệu doanh nghiệp là một cầu nối giúp lãnh đạo và nhân viên kết nối với nhau. Họ hiểu về môi trường làm việc hơn, biết trân trọng người sáng lập và duy trì nó một cách tốt nhất.

  • – Nó góp phần tạo nên văn hóa của doanh nghiệp theo hướng tích cực.

  • – Nó chính là một profile động, chia sẻ nhanh và chốt được khách hàng tiềm năng. Bởi thay vì gửi cho đối tác bản tài liệu chữ thì TVC gắn lại giúp khách hàng tiếp thu thông tin nhanh, tự nhiên và cuốn hút hơn. Đặc biệt, nếu TVC dó hấp dẫn thì còn có thể tạo được ấn tượng ngay từ đầu. Từ đó việc kinh doanh của doanh nghiệp cũng phát triển theo chiều hướng tốt.

  • – Nó giúp kết nối lượng khách hàng nhanh, đông đảo. Thông qua phim ngắn, khách hàng hiểu rõ về thông điệp bạn muốn truyền tải. Đây được coi là khởi đầu tốt đẹp giữa đôi bên.

Các thể loại phim tự giới thiệu doanh nghiệp

Các thể loại phim tự giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu sản phẩm

Phim tự giới thiệu sản phẩm là hình thức sản xuất một TVC ngắn để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Video này doanh nghiệp có thể tiếp cận với đối tượng khách hàng qua nhiều kênh: Website, facebook, triển lãm thương mại.

Phim ngắn về nhân viên

Một video ngắn nói về nhân viên của công ty, trong đó nhân viên nói về chính mình, những suy nghĩ của mình về môi trường làm việc. Họ nói lên mong muốn của mình tại nơi làm việc. Từ đó khách hàng, đối tác nhìn thấy văn hóa của doanh nghiệp dễ hơn. Đặc biệt là sự gắn kết giữa lãnh đạo và đội ngũ nhân viên.

Phim đào tạo

Trước đây, hình thức đào tạo của doanh nghiệp được thực hiện trên giấy tờ, sách vở. Hiện nay, họ đã thay bằng video hướng dẫn, giúp nhân viên mới học một cách trực quan, sinh động, nắm bắt được kiến thức cần thiết.

Phim ngắn về lời nhắn của CEO

Doanh nghiệp có thể quay một video chúc mừng của CEO nhân một dịp nào đó hoặc đó chỉ là thông điệp chúc mừng năm mới đến toàn thể nhân viên.

Thông qua TVC ngắn nhưng lại thể hiện được tình cảm, sự quan tâm của người lãnh đạo. Từ đó giúp họ gắn kết với nhân viên tốt hơn.

Phim ngắn hài nội bộ

Với môi trường làm việc văn phòng, tiếng cười giúp xây dựng tinh thần nhân viên tốt hơn bao giờ hết. Khi sử dụng những phim ngắn hài hước như tình huống bất ngờ trong công việc, khó khăn của nhân viên,… giúp tăng sự đoàn kết và vui vẻ trong công ty.

Ngoài các thể loại trên còn có phim ngắn phóng sự truyền hình, phim ngắn về hoạt động từ thiện.

Thời lượng của video doanh nghiệp

Đối với phim tự giới thiệu của doanh nghiệp, thời lượng bị phụ thuộc vào tiềm lực của doanh nghiệp như: lịch sử hình thành và phát triển, thành quả, nhân sự, máy móc kỹ thuật, các dự án, đối tác khách hàng,… Nếu quy mô doanh nghiệp càng lớn, càng lâu đời thì thời lượng các video càng dài. Như vậy, nó mới nói hết được những nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Thời lượng của video doanh nghiệp

Tuy nhiên, các phim tự giới thiệu doanh nghiệp thường giới hạn từ 3-5 phút. Nó được cho là thời gian vàng, thời gian điển hình của một TVC. Thời gian này đủ truyền tải thông điệp nội dung một cách đầy đủ nhưng không gây nhàm chán với người xem.

Cách làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Viết lời bình, đọc lời bình

Có thể bạn chưa biết, lời bình có một vai trò rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến 50% chất lượng của chương trình. Chính vì thế, các doanh nghiệp chú trọng nội dung lời bình, làm rõ vấn đề mà phần hình ảnh chưa thể hiện hết. Không chỉ vậy, lời bình hay, giọng đọc hay góp phần làm cho video trở lên sinh động.

Kỹ thuật dựng phim doanh nghiệp

Kỹ thuật dựng phim là giai đoạn sáng tạo và quan trọng. Người thực hiện sẽ phải ghép các video theo lời bình, thêm hiệu ứng, âm thanh, tiêu đề, phụ đề, ánh sáng, màu sắc,… để video chân thực và hấp dẫn nhất.

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp

Bước 1: Nhận yêu cầu khách hàng

Bạn sẽ phải tiếp nhận các yêu cầu từ phía khách hàng thông qua website, fanpage, email, zalo, điện thoại,… Phía khách hàng sẽ gửi cho bạn yêu cầu và đề nghị bạn cung cấp giải pháp, báo giá quay

Bước 2: Gửi phương án và báo giá cho khách hàng

Dự vào yêu cầu của khách hàng bạn phải đề xuất phương án thực hiện (thông thường là kịch bản sơ bộ). Bên cạnh đó bạn còn phải báo giá dự kiến nhân sách để thực hiện quay video

Bước 3: Thực hiện quay phim

Sau khi thỏa thuận thống nhất các vấn đề trên, bạn phải bố trí nhân sự, trang thiết bị để quay

Bước 4: Viết lời bình, thu âm

Viết lời bình phải được giao cho người có năng khiếu viết lách và hiểu biết về doanh nghiệp. Sau đó, lời bình sẽ được thu âm tại phòng thu hoặc gửi cho đài truyền hình vì ở đây có phòng cách âm và thiết bị ghi âm chuyên dụng.

Bước 5: Dựng phim

Người dựng sẽ phải điều chỉnh hình ảnh, ghép nhạc, ghép lời bình, thêm hiệu ứng kỹ xảo,… sao cho phù hợp nhất.

 Dựng phim

Bước 6: Chỉnh sửa, bàn giao

Sau khi hoàn tất video sẽ được gửi cho khách hàng duyệt và chỉnh sửa theo yêu cầu nếu có.

Gói dịch vụ quay TVC tự giới thiệu doanh nghiệp tại Quảng cáo truyền hình Việt Nam-Fame Media

Nếu bạn đang có nhu cầu quay TVC tự giới thiệu doanh nghiệp hãy tham khảo ngay gói quay tại Quảng cáo truyền hình Việt Nam-Fame Media. Với kinh nghiệm lâu năm, quy trình làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân sự tài năng, Quảng cáo truyền hình Việt Nam-Fame Media sẽ giúp bạn có một TVC quảng cáo hay, hấp dẫn, tiết kiệm chi phí tối đa.

Bạn có thể nhắn tin hoặc gọi qua hotline 0838909901 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Phim giới thiệu doanh nghiệp cần thiết và quan trọng trong các chiến dịch marketing giới thiệu khách hàng. Hy vọng bài viết chia sẻ trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn.