Những thông tin hết sức thú vị về phóng sự doanh nghiệp mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ

5/5 - (4 bình chọn)

Phóng sự doanh nghiệp là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên sự thành công và tên tuổi của mỗi công ty. Để làm được điều này, mỗi doanh nghiệp cần phải chủ bị cho mình rất nhiều kiến thức liên quan đến phóng sự doanh nghiệp để có thể sản xuất ra một sản phẩm chuyên nghiệp, chất lượng. Đó cũng chính là lý do mà bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hết sức thú vị về phóng sự doanh nghiệp ngay sau đây nhé!

1. Phim phóng sự giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Phim phóng sự giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Thời đại công nghệ số ngày càng phát triển đã khiến cho các hình thức chiến dịch truyền thông thương hiệu ngày một hiện đại và thuận tiện hơn bao giờ hết. Trong đó phải kể đến phim phóng sự giới thiệu doanh nghiệp. Đây là một dạng phim ngắn được sản xuất nhằm giới thiệu các nội dung liên quan đến doanh nghiệp như: lịch sử, quy mô hoạt động, quy trình sản xuất, nhân sự, sản phẩm chính,…Tất cả những điều ấy sẽ được thể hiện bằng nội dung hình ảnh, âm thanh, lời bình và kỹ xảo điện ảnh,…nhằm truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến với người xem một cách dễ hiểu và cuốn hút nhất.

2. Tại sao cần quay phóng sự giới thiệu doanh nghiệp?

Trên thực tế hiện nay, phóng sự doanh nghiệp có thể được xem là gương mặt đại diện hết sức quan trọng của công ty. Chúng như một profile của thời đại công nghệ nhằm giới thiệu cho những khách hàng khi chưa biết doanh nghiệp là ai, hoạt động trong lĩnh vực nào cũng như cung cấp sản phẩm gì.

Hình thức xây dựng thương hiệu này luôn được đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp, thú vị và  không gây cảm giác nhàm chán.

Tại sao cần quay phóng sự giới thiệu doanh nghiệp?

Hơn thế, việc quay phóng sự giới thiệu doanh nghiệp còn hết sức quan trọng bởi chúng đem lại rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như sau:

– Cách giới thiệu doanh nghiệp hiệu quả

Mỗi một thước phim giới thiệu doanh nghiệp có thể sẽ được triển khai dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng  chúng vẫn luôn mang theo sứ mệnh là quảng bá hình ảnh doanh nghiệp được dấu ấn sâu sắc trong khách hàng. Khách hàng sẽ nhớ đến doanh nghiệp của bạn một cách chi tiết hơn thông qua những hình ảnh trong video và nếu có quên thì những video ấy cũng có thể phát lại được bất cứ lúc nào.

– Truyền tải thông điệp

Sức truyền tải thông điệp thông qua những video phóng sự doanh nghiệp là vô cùng hiệu quả. Mỗi một hình ảnh và nội dung trên video đều thể hiện đúng nội dung cũng như trọng tâm mà doanh nghiệp mong muốn. Nếu doanh nghiệp tìm kiếm được cho mình một địa chỉ sản xuất phim phóng sự uy tín thì chắc chắn rằng thông điệp của bạn sẽ được truyền tải đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ theo như mong muốn.

– Sức lan tỏa lớn

Một video phóng sự tuy chỉ mất vài  phút nhưng sức lan tỏa của nó có thể đi khắp thế giới. Các doanh nghiệp có thể sử dụng nó để quảng bá trên các trang mạng xã hội, youtube, facebook, instagram, đài truyền hình,….để hình ảnh của công ty đến gần hơn với công chúng.

3. Quy trình thực hiện phóng sự

Ngày nay, để có thể quay được một sản phẩm phim phóng sự giới thiệu doanh nghiệp đòi hỏi phải cần rất nhiều quy trình và công đoạn khác nhau. Chúng được thực hiện từng bước, có kịch bản và có cả một ekip để sản xuất nên một phóng sự chuyên nghiệp, chất lượng.

Sau đây chính là 4 bước trong quy trình thực hiện phóng sự mà bạn có thể tham khảo:

– Bước 1: Chuẩn bị

Giai đoạn này hay còn gọi là giai đoạn tiền kỳ, các doanh nghiệp sẽ phối hợp cùng với nhà sản xuất để bàn bạc, thống nhất các vấn đề như: kịch bản, bối cảnh, diễn viên, thời gian quay, thời gian phỏng vấn,…Từ đó lên lịch quay và sắp xếp một cách thống nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất.

– Bước 2: Thực hiện

Giai đoạn này chính là giai đoạn mà ekip sẽ phải tiến hành quay theo kế hoạch tại hiện trường. Đội ngũ ekip cần phải phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng, nghiêm túc để thực hiện đúng lịch trình đã sắp xếp sẵn.

– Bước 3: Hoàn thiện

Đây là bước hậu kỳ và đòi hỏi rất nhiều sự chuyên nghiệp về kỹ năng xử lý hình ảnh và edit video để tránh có nhiều sai sót xảy ra.

– Bước 4: Phát sóng

Sau khi đã trải qua các giai đoạn và kiểm định nghiêm ngặt, video phóng sự doanh nghiệp sẽ được phát sóng đến gần hơn với công chúng.

4. Tiêu chí để lựa chọn dịch vụ sản xuất phóng sự

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất phim phóng sự doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, không phải đâu cũng là địa chỉ đáng tin cậy mà các doanh nghiệp nên lựa chọn. Theo đó, để lựa chọn một dịch vụ sản xuất phóng sự uy tín, chất lượng, các bạn nên dựa theo những tiêu chí sau:

  • Công ty phải có địa chỉ rõ ràng, thông tin minh bạch, cụ thể.

  • Công ty phải có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim ảnh, phóng sự.

  • Tham khảo các sản phẩm trước đó của công ty để đánh giá kỹ thuật hình ảnh và trình độ của họ.

Tiêu chí để lựa chọn dịch vụ sản xuất phóng sự

  • Công ty phải luôn có sẵn đội ngũ ekip chuyên nghiệp như: quay phim, biên kịch, đạo diễn,…

  • Công ty phải luôn lắng nghe, thấu hiểu, chăm sóc và tư vấn nhiệt tình cho khách hàng.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn cho mình một dịch vụ sản xuất phóng sự doanh nghiệp nào số 1 tại Việt Nam thì hãy liên hệ ngay FameMEDIA tại https://quangcaotruyenhinhvietnam.com/ nhé! Cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của các bạn!